Theo con số thống kê, có tới 90% chị em phụ nữ mắc bệnh phụ khoa ít nhất một lần trong đời. Các chuyên gia y tế cho biết, bệnh phụ khoa có khả năng tái phát cao và để lại nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Vì vậy chị em cần sớm phát hiện và điều trị bệnh sớm khi có dấu hiệu bất thường. Một trong những dấu hiệu thường gặp của bệnh phụ khoa là tình trạng khí hư ra nhiều loãng như nước có mùi hôi.

Xem thêm các bài viết khác tại:

Khí hư ra nhiều loãng như nước có mùi hôi

Khí hư ra nhiều loãng như nước có mùi hôi là bệnh gì?

Như chúng ta đã biết, khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong, tính dai và dính, không mùi vị, khí hư thường ra nhiều ở thời điểm rụng trứng, khi được kích thích tình dục và khi mang thai.

Có nhiều trường hợp, chị em gặp phải tình trạng khí hư ra nhiều kèm theo dấu hiệu như: ra nhiều loãng như nước, có mùi hôi… thì đây chính là tín hiệu cảnh báo chị em mắc một số bệnh phụ khoa nguy hiểm như:

  • Viêm âm đạo: triệu chứng của bệnh là ra nhiều khí hư loãng như nước có mùi hôi, có thể kèm theo ngứa ngáy, sưng đau vùng kín, bệnh do nấm, virus, vi khuẩn,… gây nên.
  • Viêm cổ tử cung: Biểu hiện khi mắc bệnh là ra nhiều khí hư loãng như nước có mùi hôi, khí hư có màu trắng đục hoặc vàng đục kèm theo dịch mủ. Ngoài ra, người bệnh có thể thấy xuất hiện : đi tiểu nhiều, tiểu dắt, tiểu buốt, ra máu khi quan hệ…
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung: khi chị em mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ nặng khí hư càng ra nhiều như nước, khí hư lẫn máu hoặc mủ, có màu trắng đục hoặc vàng xanh gây mùi hôi khó chịu. Kèm theo đau rát khi quan hệ.
  • Viêm vùng chậu: vi khuẩn sau khi xâm nhập vào âm đạo, tử cung, cổ tử cung không điều trị, tác nhân gây bệnh sẽ xâm nhập vào gây viêm nhiễm vùng chậu, khi mắc bệnh viêm vùng chậu chị em sẽ thấy vùng kín ra nhiều khí hư loãng như nước, có mùi hôi, kèm theo đau vùng lưng, đau vùng bụng dưới, ra máu bất thường khi không phải kỳ kinh nguyệt.
  • Polyp cổ tử cung: Triệu chứng điển hình của bệnh là khí hư ra nhiều như nước, mùi hôi, rối loạn kinh nguyệt, đau khi quan hệ tình dục…

Khí hư ra nhiều loãng như nước có mùi hôi

Khí hư ra nhiều loãng như nước có mùi hôi làm sao để hết?

Để điều trị bệnh đạt hiệu quả cao cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ nghiêm trọng của bệnh và tình trạng sức khỏe cụ thể của người bệnh mới có thể có phác đồ điều trị phù hợp. Chính vì vậy, khi chị em thấy xuất hiện tình trạng khí hư ra nhiều loãng như nước có mùi hôi, hay bất kì dấu hiệu bất thường nào khác của khí hư, thì bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được làm xét nghiệm, từ đó chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

Xem thêm địa chỉ điều trị khí hư ra nhiều loãng như nước có mùi hôi tại: http://intellitape.com/khi-hu-ra-nhieu-loang-nhu-nuoc-co-mui-hoi/

Khí hư ra nhiều loãng như nước có mùi hôi

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin xoay quanh tình trạng khí hư ra nhiều như nước có mùi hôi. Hy vọng với những kiến thức này có thể giúp chị em nắm bắt được tình trạng sức khỏe của mình, để có hướng giải quyết phù hợp khi mắc bệnh.