em vẫn yêu anh ngày xưa đó, như những mùa hoa đã đi qua và những mùa hoa sắp đến…

Hà Nội lúc trời hửng sáng, sương mắc đầy trên cành cây, giăng kín đi lối về. Có lẽ không khí đã được ủ bởi hơi xuân, nó chờ mặt trời lên cao phá vỡ đi cái tổ kén đóng kín ở đó.

Những ngày cuối của tháng Chạp, Hà Nội bỗng trở trời gió lạnh, thoáng cơn mưa phùn ủ từng đám lá khô vừa rơi xuống từ đêm trước. Là Hà Nội hối hả vội vàng bởi của dòng người lại qua để đáp kịp chuyến xe về nhà. Nó là Hà Nội lặng lẽ cuộn mình lắng nghe tiếng thời gian hân hoan cho một mùa xuân mới sắp về. Là mùa xuân,đó là mùa đoàn viên, mùa của sự chia tay tạm thời.
anh lan 7 (648)

Hà Nội vào những ngày này, bầu trời luộm thuộm những đám mây xám xịt xô nhau trôi lơ đãng nơi xa, có gió giật mạnh lùa sâu vào cặp mắt đang ngóng đợi một ngày về, cay xè. Những con phố vẫn điềm tĩnh, giống như nhân chứng của thời gian đang vội vã trôi đi và lòng người cũng không hề dừng lại. Phố nhuộm đỏ bởi chiếc đèn lồng treo tít trên cành  cao, bởi sắc đào đang gượng nở cho kịp xuân. Phố vẫn rộng thênh thang ,dòng người cứ thưa dần, trôi lại về muôn ngả.

Mùa hoa đào năm nay lại về

Hà Nội vào những ngày cuối tháng Chạp nó như tâm trạng người con gái đang sắp sửa bước chân về nhà chồng, những ngổn ngang suy nghĩ, lo lắng, hồi hộp về chặng đường tiếp theo có bình an hay không? Hà Nội sắp chuyển mình sang xuân, Hà Nội khoác lên mình tấm áo mới mà trong mỗi chúng ta sẽ là người may nên chiếc áo đầy màu sắc đấy.

Hà Nội lúc trời hửng sáng, sương khói dăng đầy trên cành cây, kín lối về. Có lẽ không khí nó được ủ bởi hơi xuân, lặng lẽ chờ mặt trời lên cao để phá vỡ cái tổ kén được đóng kín đó.

anh lan 7 (647)

Sân ga vào những chiều cuối tháng Chạp thật là ồn ã, tiếng xô bồ cười nói, tiếng bánh tàu lăn xình xịch và cả những tiếng thở dài lặng lẽ của đường ray dài tít tắp. Có chăng cuộc đời con người cũng như vô vàn đường ray đó, nó sẽ có một điểm xuất phát và có một điểm dừng chân, chặng đường phải đi còn dài và chông chênh lắm.Cuối năm, người lại già thêm và điểm cuối con đường ấy nó như kéo gần lại.