Ấp ủ dự định đổi xe để đón năm mới đã lâu nhưng tôi vẫn chưa có đủ tiền để thực hiện kế hoạch của mình. Vì vậy vợ chồng tôi quyết định vay vốn ngân hàng nhưng vẫn còn phân vân giữa việc nên lựa chọn vay thế chấp hay vay tín chấp. Sau thời gian dài tìm hiểu tôi đã có được những thông tin cũng như sự so sánh về hai hình thức vay tiền này. Và trong bài viết này tôi xin gửi đến các bạn những thông tin mà tôi đã tìm hiểu được để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hai hình kiểu vay vốn này và có sự lựa chọn tốt nhất cho điều kiện của mình nhé!

Thế nào là vay tín chấp và vay thế chấp?

Hiểu một cách đơn giản vay tín chấp là hình thức người vay tiền không cần một tài sản thế chấp nào mà vẫn có thể lãnh được khoản tiền vay. Ngược lại vay thế chấp bắt buộc người vay cần có tài sản đảm bảo. Khi trả đủ khoản vay thì người vay được hoàn lại tài sản nhưng nếu không trả đủ số nợ thì tài sản sẽ được quy đổi cho ngân hàng.

Đối với hình thức vay tiền nào cũng có những ưu nhược điểm của nó vì vậy trước khi lựa chọn vay tiền cần có sự cân nhắc, tìm hiểu thật kĩ.

Bản chất của vay tín chấp và vay thế chấp

Vay tín chấp

Đối với vay tín chấp mọi thứ đều trở nên rất dễ dàng và nhanh gọn, không cần một tài sản bảo đảm nào nhưng bạn vẫn có thể vay được một khoản tiền để thực hiện các kế hoạch của mình. Và hằng tháng trả lãi với mức đóng không nhiều do có sự ưu đãi từ các tổ chức tài chính.

Thời gian giải ngân của ngân hàng lại rất nhanh chóng và bạn có thể vay với mức tiền lên đến 300 triệu đồng chỉ với hợp đồng làm việc với mức lương 3 triệu/tháng, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, giấy phép kinh doanh,…

Nhưng bên cạnh những ưu điểm trên thì vẫn tồn tại những nhược điểm như có thể dẫn đến tình trạng nợ xấu cho khách hàng. Lãi suất có thể cao hơn so với các gói vay khác vì vậy hình thức vay này chỉ phù hợp với những khách hàng VIP.

Nếu không trả nợ đúng hạn thì những hồ sơ vay tiền tiếp theo sẽ không được ngân hàng duyệt. Cũng bởi tính chất không thế chấp nên khâu xét duyệt cũng trở nên khó khăn nghiên ngặt hơn.

Tuy nhiên đây là một hình thức vay tiền tiện lợi thu hút được sự quan  tâm của nhiều người. Nếu bạn quan tâm và mong muốn dùng hình thức vay tiền này thì có thể tìm hiểu thêm thông tin tại địa chỉ  của công ty tài chính Prudential và Ngân hàng VP Bank. Đây là hai địa chỉ cho vay tín chấp uy tín tại Đà Nẵng. Với những ưu điểm như không cần tài sản thế chấp, thủ tục nhanh gọn, lãi suất ưu đãi vay tín chấp Đà Nẵng là địa chỉ tin cậy để các bạn lựa chọn.

Vay thế chấp

Như đã nói ở trên vay thế chấp là một hình thức ngược lại với vay tín chấp, nghĩa là khách hàng phải có tài sản đảm bảo khi đến vay một khoản tiền nào đó.

Tuy nhiên với hình thức vay này ngân hàng chỉ giải quyết những khoản vay lớn và có hướng phát triển tốt. Còn những khoản vay nhỏ đa số mọi người sẽ lựa chọn vay tín chấp.

Vậy nên lựa chọn vay tín chấp hay vay thế chấp?

Dựa vào bản chất cũng như điều kiện và khả năng trả nợ của bản thân để bạn xác định nên lựa chọn hình thức vay nào cho phù hợp.

Tuy nhiên chọn hình thức vay nào thì bạn cũng nên cân nhắc thật kĩ nhé!

Trên đây là một số thông tin về vay tín chấp và vay thế chấp, hi vọng rằng nó sẽ hữu ích đối với bạn.

Tham khảo thêm