Thắm cười ngặt nghẽo, tay nó đập thùm thụp xuống bàn học. Tâm trạng vui vẻ hơn rất nhiều, nó liếc nhìn ra ngoài cửa sổ. Bầu trời mây đen tan dần, những tia nắng đã bắt đầu ló dạng. Dưới hiên, tụi học sinh cúp học bị phạt đi quét lá cây sau mưa, nhìn mặt mũi đứa nào cũng nhăn nhó như khỉ ăn ớt. Thắm thường thấy thoải mái mỗi khi ngắm mưa rơi. Mưa rơi cuốn đi lớp bụi li ti, trả lại bầu không khí mát lạnh và trong lành, những nụ chồi non nở bung ra đón nhận ánh nắng tươi mới. Mỗi khi mưa xong  những tia nắng chiếu qua hơi nước khúc xạ tạo thành bảy sắc cầu vồng tuyệt đẹp, đó mới là điều mà Thắm yêu nhất ở mỗi cơn mưa.

6_zps2f291c18

Tâm trạng vui vẻ hơn rất nhiều khi chơi betting

Thắm liếc nhìn Quân. Nó đang khoanh tay nhìn nó cười. Nụ cười của nó tươi rói, như một mặt trời rạng rỡ sau cơn mưa vật, Thắm ngẩn người. Nó chợt nghĩ, nếu một ngày mưa nào đó mà Quân đứng trước mặt cười với nó, thì mặt trời có hay không cũng tỏa nắng giữa trời mưa cùng với cầu vồng.

Cất cuốn vở bài tập vào trong cặp sách, Thắm quay quay bút trên đầu ngón tay, những buồn bực khi bị điểm kém trong kỳ thì đã tan theo những câu chuyện cười của Quân.

– Tôi thấy ông chọc cười giỏi lắm. – Thắm khẽ cười: – Sau này ông đi làm diễn viên hài được đó.

– Bà thấy tui trở thành diễn viên hài được hả. – Quân híp mắt cười: – Nhà tôi ai cũng bảo tôi có khiếu hài hước. Mỗi khi nhà tui có ai buồn, tui ngồi kể chuyện pha trò một lúc là lại cười tươi rói luôn đó mà. Thằng em tui đợt trước thất tình vì bị con bé lớp bên đá, nó về ủ rũ suốt mấy hôm liền, tôi chọc nó một hồi là hôm sau nó lại lại cười tươi rói, thấy mặt con bé kia nó còn bơ luôn.

229

Thắm cười tủm tỉm. Nó học chung với Quân từ hồi tiểu học tới giờ? Nó biết thừa em trai Quân nhát gái y như ông anh, làm gì có bạn gái mà bị đá, đây là Quân đang tự thổi phồng bản thân đó thôi.

Thấy cô ngồi cười toe toét, Quân liền hỏi:

– Ủa,Có chuyện gì bà cười tủm tỉm hoài vậy?

– Tôi đang cười ai đó ba hoa không biết ngượng đó.

– Ba hoa gì?

– Rằng đứa em nhát gái hơn ông anh có bạn gái mà ông anh nó thì vẫn còn FA.